Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC MẶT TRỜI MỌC (1080 × 432 px) (1024 × 432 px)

Du học Nhật nhiều lợi thế

Thứ tư - 14/08/2013 14:58
Ngoài việc học hỏi tri thức, công nghệ, điều quan trọng là du học sinh học hỏi được phong cách làm việc và ý thức kỷ luật theo kiểu Nhật, giúp ích rất nhiều cho công việc sau này.

Có một số lý do khiến cho học sinh Việt Nam chưa quan tâm đến du học Nhật nhiều như các nước Mỹ, Anh, Úc... Lý do thứ nhất phải kể đến là so với tiếng Anh, tiếng Nhật vẫn chưa phải là một ngôn ngữ dễ tiếp cận. Thứ hai, mọi người đều biết Nhật là nước có mức sinh hoạt cao nên người học còn cân nhắc chi phí du học. Thứ ba, dù Việt Nam và Nhật Bản đã có quá trình giao lưu nhưng độ phổ cập của tiếng Nhật ở Việt Nam chưa nhiều. Tuy nhiên, du học Nhật có nhiều lợi thế mà học sinh có thể chưa biết hết.

Học được công nghệ tiên tiến

Nước Nhật có nền khoa học kỹ thuật phát triển cao, cũng như rất phát triển về kinh tế. Mỗi ngày, các trường ĐH, học viện, trung tâm nghiên cứu của các doanh nghiệp tiến hành các nghiên cứu cơ sở, nghiên cứu ứng dụng hiện đại, liên tiếp cho ra đời những lý luận và kỹ thuật mới. Những lý luận học thuật và khoa học kỹ thuật phát triển đó sẽ trở thành công cụ phục vụ cho đời sống và xã hội và trở thành quan điểm cho mọi người trên thế giới. Với nền tảng xã hội như vậy, nền giáo dục cũng phát triển đa dạng. Số trường ĐH ở Nhật hơn 700, trường chuyên nghiệp gần 300. Nền giáo dục phát triển rộng khắp trên mọi lĩnh vực. Du học sinh tại Nhật có thể học được những kiến thức, công nghệ chuyên môn tiên tiến hàng đầu thế giới. Qua đó mở rộng cánh cửa nghề nghiệp tương lai.
 
Nhiều bạn trẻ tìm hiểu du học và cơ hội việc làm tại Nhật Ảnh: KHAI MINH

Rộng cửa với du học sinh

Tiếng Nhật và văn hóa Nhật có những nét độc đáo riêng nhưng cũng có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Chính nhờ sự tương đồng văn hóa mà người Nhật có cảm tình và thân thiện đặc biệt với các du học sinh Việt Nam. Chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài của Nhật trong thời gian gần đây cũng đã có nhiều thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các du học sinh. Bản thân các trường tại Nhật cũng năng động hơn trong việc quảng bá thu hút sinh viên. Hầu hết các trường đều có bộ phận chuyên trách tư vấn và hỗ trợ du học sinh nước ngoài trong học tập cũng như cuộc sống tại Nhật. Nếu so sánh về học phí có thể thấy rõ học phí du học Nhật không quá cao như du học ở các nước Âu, Mỹ.

Học được phong cách làm việc

Thông qua những nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống của xã hội Nhật, cũng như nhờ đi làm thêm, du học sinh sẽ học được cách tổ chức tiến hành công việc một cách có trật tự theo phong cách Nhật. Chưa nói đến tầm quan trọng của việc học hỏi tri thức hay công nghệ, việc học hỏi được phong cách làm việc và ý thức kỷ luật theo kiểu Nhật cũng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của các bạn du học sinh sau khi trở về Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề để các bạn khởi nghiệp thành công, xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cá nhân và gia đình. Rộng hơn là có thể góp sức xây dựng đất nước Việt Nam.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều

Khi suy nghĩ đến việc làm có thể vận dụng vốn tiếng Nhật sau khi du học thì có những trường hợp về Việt Nam làm việc và những trường hợp làm việc luôn tại Nhật. Đầu tiên, những người trong trường hợp đầu sẽ tìm việc ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật, nên nếu có những kiến thức, công nghệ về kinh tế, kinh doanh, nhân sự, IT thì nhiều khả năng là sẽ tìm những công việc có liên quan. Vả lại, có nhiều nhà máy cũng đang mở rộng, nên có thể học hỏi những kỹ thuật máy móc chuyên môn và làm việc ở vị trí cầu nối giữa Nhật và Việt trong các nhà máy. Hơn nữa, hiện nay nhu cầu tìm tuyển những người tốt nghiệp ĐH 4 năm cũng nhiều, nên việc học lên ĐH sau khi học ở trường tiếng Nhật sẽ góp phần rất lớn để nâng cao cơ hội việc làm sau này. Với những người trong trường hợp thứ hai, để vào làm việc tại các công ty của Nhật, tiêu chuẩn cơ bản là phải tốt nghiệp chuyên ngành ở trường CĐ hoặc ĐH. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chỉ cần tốt nghiệp trường chuyên nghiệp ở Nhật cũng đủ tiêu chuẩn để làm việc.

Trên thực tế, để vào làm việc ở một công ty tại Nhật, du học sinh ngoài năng lực chuyên môn còn cần phải có vốn tiếng Nhật thật tốt, cùng với sự hiểu biết sâu sắc về phong tục tập quán của xã hội Nhật. Ngoài ra còn phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và “kỹ năng mềm” cần thiết trong công việc.

NOGAMI AYA

Tác giả bài viết: Mặt Trời Mọc sưu tầm

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty mặt trời mọc

35229363 1584996154956005 4437827876884054016 n

 Chào các bạn thân mến!

 Có lẽ khi nhắc đến Nhật Bản (đất nước Mặt Trời Mọc )chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước giàu đẹp, văn minh và  con người thân thiện. Có khi nào các bạn nghĩ sẽ đặt chân mình đến đất nước có nền kinh tế phát triển thần kỳ này  không? Nhật Bản là quốc gia có tính đồng nhất về văn hoá và sắc tộc, nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một  cường quốc có sự phát triển đứng hàng đầu thế giới.Những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên....

Du học Mặt Trời Mọc
2
quangcao_r_1
Tư vấn Online

Thu Phương

0979.057.977

Đình Hóa
0989.850.399

Thanh Tâm
0973.758.810

vinades
quangcao1
Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay28,438
  • Tháng hiện tại619,945
  • Tổng lượt truy cập42,377,917
Thăm dò ý kiến người dùng

Bạn biết Web du học Mặt Trời Mọc qua phương tiện nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây