Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc
Select language:

banner

VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Thứ hai - 20/05/2019 09:30
VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại mung lung và mơ màng về thủ tục và giấy tờ hồ sơ visa. Chính bởi vì vậy, trong bài viết này, Du học Mặt Trời Mọc Hinode sẽ giúp bạn hiểu những điều cần biết về visa du học Nhật Bản. Đây là là hành trang giúp bạn chủ động và tự tin hơn trong hành trình chinh phục ước mơ và tiến tới thành công trong tương lai.

 

1. HIỂU RÕ VỀ VISA DU HỌC NHẬT BẢN VÀ PASSPORT

2


Sau khi nhận được giấy tư cách lưu trú ( COE), học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều tiên quyết là phải xin được visa du học Nhật Bản như một thủ tục để nhập cư vào đất nước họ. Không có nó, bạn không thể sang Nhật ngay cả khi nhà trường đã đồng ý tiếp nhận bạn. Trước hết, bạn cần phân biệt rõ giữa visa và Hộ chiếu. Trong trường hợp cụ thể, đối với du học Việt Nam sang Nhật Bản, hai loại giấy tờ này được hiểu như sau:

Thị thực nhập cảnh Nhật Bản (hay còn gọi là visa) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Còn hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

2. CÁC KIỂU XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

VISA TÙNG SHINWA


Xin Visa du học khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”
Đây là trường hợp, học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản xin làm thủ tục visa tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam khi chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cách làm này mất rất nhiều thời gian vì hồ sơ xin Visa phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật. Vì vậy, Tôi khuyên bạn không nên chọn cách này, bởi thủ tục rất phức tạp và rủi ro như thất lạc giấy tờ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình du học của bạn.

Xin Visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”
Với cách thứ 2, du học sinh Nhật Bản có phía nhà trường đại diện có thể được Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách cứ trú”, tiếp đến xin visa. TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode sẽ giúp bạn xin visa theo hướng này, so với cách trên thì cách này nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

3. XIN GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH CƯ TRÚ “COE”
 

PHẠM NỮ QUỲNH NHI COE


Certificate of Eligibility (COE) tức là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Sau khi có quyết định nhập học, TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode sẽ liên lạc với trường về các thủ tục cần thiết để nhập học và các thủ tục khác cần tiến hành khi sang Nhật Bản. Lúc này, nhà trường sẽ nhận ủy quyền từ phía gia đình và TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode, tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại các Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi trường đặt trụ sở. Hồ sơ của mỗi trường sẽ khác nhau. Vì vậy, TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode sẽ cùng bạn chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường mà bạn đã lựa chọn.

4. TIẾN HÀNH XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN
Sau khi nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode sẽ giúp bạn bổ sung những giấy tờ cần thiết khác để tiến hành thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản
Các giấy tờ cơ bản cần thiết cho việc xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Hộ chiếu
- Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ
- 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
- Giấy phép nhập học

Thời gian cần thiết để nhận kết quả visa Du học Nhật Bản
Thời gian nhận kết quả VISA du học Nhật Bản là 7 - 14 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 17 ngày)

5. TIÊU CHUẨN CƠ BẢN THEO QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CẤP VISA DU HỌC NHẬT BẢN
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa:

- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và visa là những giấy tờ quan trọng nhất để đươc nhập cảnh vào Nhật Bản nên cần được giữ gìn cẩn thận, các bạn cũng cần lưu ý về hiệu lực của những giấy tờ này.
Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé !

TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinodeđịa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học Nhật Bản, Hàn Quốc, học bổng, visa,... xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các chuyên viên của TT Du hoc Mặt Trời Mọc Hinode sẽ thỏa mãn mọi thắc mắc của các bạn.
Hotline: 0979.057.977 – 0973.758.810


heart Trang Chủ heart

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu công ty mặt trời mọc

35229363 1584996154956005 4437827876884054016 n

 Chào các bạn thân mến!

 Có lẽ khi nhắc đến Nhật Bản (đất nước Mặt Trời Mọc )chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước giàu đẹp, văn minh và  con người thân thiện. Có khi nào các bạn nghĩ sẽ đặt chân mình đến đất nước có nền kinh tế phát triển thần kỳ này  không? Nhật Bản là quốc gia có tính đồng nhất về văn hoá và sắc tộc, nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một  cường quốc có sự phát triển đứng hàng đầu thế giới.Những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên....

Du học Mặt Trời Mọc
quangcao_r_1
2
chatfacebook
Tư vấn Online

Thu Phương

0979.057.977

Đình Hóa
0989.850.399

Thanh Tâm
0973.758.810

vinades
quangcao2
quangcao1
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay222
  • Tháng hiện tại315,500
  • Tổng lượt truy cập5,809,611
Thăm dò ý kiến người dùng

Bạn biết Web du học Mặt Trời Mọc qua phương tiện nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây