Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC MẶT TRỜI MỌC (1080 × 432 px) (1024 × 432 px)

Xúc động hình ảnh du học sinh Việt Nam giúp đỡ người dân Nhật Bản sau lũ lụt

Thứ hai - 21/09/2015 16:27

Xúc động hình ảnh du học sinh Việt Nam giúp đỡ người dân Nhật Bản sau lũ lụt

Công ty cổ phần tư vấn du học Mặt Trời Mọc >> http://www.duhocmattroimoc.vn xin chia sẻ về cơn bão Etau đi qua và những trận mưa lớn chưa từng có trong vòng 50 năm trở lại đây đã gây ra lũ lụt và lở đất trên diện rộng ở hai tỉnh Ibaraki và Tochigi - Nhật Bản làm hơn 100.000 người dân đang chịu thiệt hại nặng. Tại tỉnh Tochigi, một người thiệt mạng, một người bị thương nặng do lũ, bùn đất vùn lấp, cho đến nay cũng đang còn nhiều người mất tích.

Đoàn Du Học Sinh đã để lại nhiều ý nghĩa và  tình cảm sâu sắc trong lòng người Nhật Bản  về người Việt Nam

Trên tinh thần tương thân tương ái, cũng là dịp để thanh niên, những du học sinh Việt Nam ở Nhật thể hiện tấm lòng nơi mình đang sinh sống và học tập, những bạn cùng chung ý tưởng đã nhanh chóng tập hợp lại với nhau.

Nhóm Du Học Sinh Việt Nam đã xác định đây là hoạt động tình nguyện mang tính quốc tế ảnh hưởng đến hình ảnh Người Việt Nam ở nước ngoài nên đã cố gắng tổ chức làm sao cho chuyên nghiệp. Sau khi liên lạc với chính quyền thì ở tỉnh Ibaraki bị thiệt hại nặng nhất nhưng nước chưa rút nên chưa nhận được tình nguyện, và ở tỉnh Tochigi đã nhận tình nguyện bởi vậy nhóm sẽ tham gia công tác tình nguyện ở tỉnh Tochigi vào ngày Thứ Bảy (ngày 19/9) và Chủ Nhật (20/9).

Công việc cụ thể gồm sắp xếp lại đồ dùng của người dân đến nơi tập trung và công việc dọn dẹp, hốt bùn ra khỏi nhà, dọn dẹp trong nhà, những đồ vật dụng gia đình không dùng được nữa vận chuyển lên xe tải để bỏ đi, dọn dẹp khu vực gần bờ sông, dọn dẹp gạch vụn, đá vụn hay các mảnh vụn nhà do đổ vỡ...

Cùng với đó là sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương, Nhật là một đất nước rất chuyên nghiệp vì vậy khi làm bất cứ việc gì đặc biệt liên quan đến vấn đề sức khỏe, tính mạng con người bao giờ họ cũng đưa ra các phương án dự phòng để giảm tối đa các rủi ro và sự cố có thể xảy ra.

Và những giọt mồ hôi nóng hổi đã rơi nhưng thay vào đó là cảm nhận được giá trị của những việc mình đang cống hiến.

"Chúng tôi đã từng đến Việt Nam. Chúng tôi rất yêu mến con người Việt Nam thân thiện. Chúng tôi thực sự biết ơn những sự giúp đỡ của các bạn. Chúng tôi chỉ là những người nông dân nhưng nếu có thời gian hãy đến thăm chúng tôi và làm lúa giúp chúng tôi nhé".